Thứ Ba, 30 tháng 12, 2014

Cách Ngâm Rượu Từ Trái Nhau

Cây nhàu trong tiếng anh gọi là Noni, còn có tên khoa học là Morinda Citrifolia L. thuộc họ Cà Phê.
 >>>>>cay no ngay dat
 Qủa nhàu là dạng quả hạch kép do bầu noãn và một phần lá đài trên các hoa tạo thành; dài khoảng 6cm; đường kính 4cm; khi sống màu xanh, khi chín màu vàng, có mùi hơi khai, có nhiều thịt có thể ăn được; bên trong có nhiều hạt màu đen.
Cây nhàu.
Trong trái nhàu có nhiều hoạt chất như : canxi, acid linoleic, kali, magie, protein, vitamin nhóm B,vitamin nhóm C, betacarotence….Đặc biệt có chứa chất prexonine kết hợp với enzyme có trong dạ dày tạo ra chất xernine. Khi protein kết hợp xernine có khả năng tạo ra năng lượng, tăng cường sức khỏe.
Qủa nhàu có nhiều tác dụng rất hay, đã được khoa học nghiên cứu và đưa ra kết luận. Những công dụng chữa bệnh thường có trong quả nhàu như :
- Có chất selenium có tác dụng chống oxy hóa cao có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư
>>>cây nở ngày đất chữa bệnh gout
- Trị đau nhức, huyết áp cao.
- Là một thần dược cho phái nữ, làm đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ.
- Có tác dụng nhuận tràng.
- Trị băng huyết, điều kinh.
- Chữa ho cảm, hen suyễn.
- Đau gân.
- Đái tháo đường.
          Qủa nhàu có thể ăn sống nhưng để cất giữ thì không được lâu cho nên người ta chon cách ngâm quả nhàu chung với rượu để dễ sử dụng không sợ hư.
          Ngâm rượu bằng trái nhàu không hề khó ta chỉ cần :
+ Qủa nhàu :tươi hoặc khô đều được, lựa quả nào đủ to, nhìn khỏe mạnh.
+ Rượu lấy loại ngon và phải là rượu mạnh.(45 độ)
+ Một lọ thủy tinh, to hay nhỏ tùy vào lượng làm của mỗi người.
Trái nhàu rữa sạch, đem bỏ vào lọ thủy tinh, lấy rượu đổ ngậm quả nhàu. Để ngâm trong vòng 30 ngày là có thể dùng được.
Có thể sử dụng rượu nhàu hằng ngày, uống 1 chén nhỏ trong lúc ăn cơm
>>>>cây nở ngày đất mua ở đâu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét