Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Người bị bệnh gút ăn cái jì thì tốt thưa bác sĩ

Bác sĩ Xuân Tin cho biết khi bệnh nhân đã được chẩn đoán bị gout, chế độ ăn uống có ý nghĩa quan trọng nhằm hạ axit uric máu bằng cách hạn chế đưa nhân purin vào cơ thể.  Do đó, bác sĩ khuyến cáo, người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống như sau:

Xem thêm: cay no ngay dat

http://thegioivitamin.org/wp-content/themes/shopperpress/thumbs/2014/11/cay-no-ngay-dat-kho-300x300.jpg
- Hạn chế thức ăn có nhiều nhân purine (thịt lợn, thịt bò, gia cầm, hải sản…). Dùng phương pháp thái miếng nhỏ khoảng 1-2 g, luộc chín kỹ, đổ nước luộc, không dùng các món nấu, ninh. Hạn chế các món rang, xào khô, ít nước. Đồng thời cũng cần hạn chế ăn các loại phủ tạng động vật như gan, bồ dục, lòng, óc, dồi lợn, tiết canh…

- Hạn chế thức uống có nhiều base purine như bia, cà phê, chè, chocolate, nước ép thịt.

- Hạn chế các loại quả, rau có vị chua.

- Nên uống nhiều nước, uống các loại nước khoáng kiềm, ăn các loại rau quả có tính lợi tiểu để tránh acid uric đọng lại trong cơ thể.
Xem thêm: cây nở ngày đất chữa bênh gout

3 nhóm thực phẩm có chứa purine:

1. Nhóm có ít (từ 0-15 mg /100 g thực phẩm): Ngũ cốc, bơ, dầu mỡ, đường sữa, rau quả các loại…

2. Nhóm trung bình (từ 50-150 mg /100 g thực phẩm): Thịt nạc, cá, gia cầm, hải sản, đậu đỗ...

3. Nhóm có nhiều (trên 150 g /100 g thực phẩm): Óc, gan, bầu dục, lòng, dồi, nước luộc thịt, nấm ăn...
Xem thêm: cây nở ngày đất chữa bệnh gì

0 nhận xét:

Đăng nhận xét